Yammie Lam Khiết Anh ~ Một tấm lòng vàng

*** Kể về chuyện từ thiện của Yammie tại Trung Quốc mà chỉ khi cô mất mới được chia sẻ rộng rãi ***


Lam Khiết Anh không phải là diễn viên giàu có, xét cho cùng cô chỉ là 1 diễn viên truyền hình ở TVB, không kiếm được nhiều tiền như các minh tinh đóng điện ảnh cùng thời, ngoài thu nhập từ nghề diễn xuất cô cũng không có kinh doanh gì thêm. Ngày đầu vô nghề còn phải được gia đình chu cấp tiền sinh hoạt vì đồng lương diễn viên không đủ sống.
Cô thuộc tuýp diễn viên bình dân đến nỗi mang tiếng “trùm sò”. Cô không dám đi taxi vì sợ tốn tiền, mua đồ trả giá lên giá xuống vì sợ mua… hố! Mua 1 chai dầu thơm mà không chất lượng, cô cũng than thở mãi mà lôi lên kể cho cả báo chí nghe. Cô không có trang sức gì thuộc dạng hàng hiệu cả, đeo vàng giả để đỡ tốn kém. Ngay cả những năm cuối đời sa cơ, fan từ Đại Lục đến thăm tặng quà, cô cũng hỏi mua bao nhiêu vì sợ bị chặt chém!
Cái tính “trùm sò” nó vẫn vậy bao năm!
Ấy vậy mà người con gái chuyên đeo vàng giả đó, trong lần duy nhất sang Trung Quốc đóng phim Đại Thoại Tây Du 1996, tại vùng hẻo lánh xa xôi nơi đoàn làm phim quay hình, vì cảm thấy các em bé nơi đó thiếu điều kiện học hành, cô đã âm thầm quyên góp 1 triệu tệ (tương ứng với 3,5 tỉ vnđ hiện nay) để hỗ trợ xây trường.
Chuyện này dĩ nhiên báo chí không đưa tin nhiều và chỉ khi cô mất mới được fan Đại lục tìm ra từ các tài liệu cũ và là chuyện từ thiện hiếm hoi của Yammie mà chúng ta có thể biết!
Có thể số tiền đó, việc làm đó không là gì so với những tên tuổi lớn chuyên làm từ thiện cùng thời với cô như Hoa Ca, Phát Ca, A Mui… nhưng với 1 cô gái tiết kiệm như cô, không giàu có như cô, điều đó càng làm chúng ta yêu quý cô hơn, nhất là khi về cuối đời, chính cô lại sống trong túng quẫn và nhiều người ác miệng “chỉ trích” cô “lúc trẻ không lo dành dụm để về già khổ!
Nguồn: Baidu!

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments