Trên Thế Gian Này Đã Từng Có Một Người Con Gái Tên Lam Khiết Anh

[Cảm Xúc Fan] Trên Thế Gian Này Đã Từng Có Một Người Con Gái Tên Lam Khiết Anh Trọng Tình Cảm Đến Như Vậy !!!

Bài viết của admin YammieLam Weibo Fanclub viết vào dịp giỗ năm đầu của chị Lam. Qua những câu chuyện có thật admin sẽ kể chúng ta nghe về một Lam Khiết Anh quý trọng tình cảm như thế nào.

Như các bạn đều biết chị Lam lúc nào đối mặt với các tin đồn thất thiệt cũng đều giữ vững lập trường không phản bác, không biện minh của mình, không phải vì chị sợ mà chỉ vì muốn giải thoát. Thậm chí cho đến giai đoạn chị đã ẩn cư ở Xích Trụ, thì vẫn không thoát khỏi sự đeo bám của đám chó săn và những lời đồn đại bủa vây. Lúc ấy có một người bạn của chị ở Xích Trụ cảm thấy bất bình cho chị, muốn vì chị lên tiếng, thanh minh trước báo chí, giải bày sự thật giúp chị, nhưng chị ấy lại từ chối. Chị ấy không hy vọng có ai phải vì chị mà dính vào rắc rối, chị ấy cũng không muốn vì chị mà gây thêm nhiều tranh luận, làm mất đi cuộc sống bình yên vốn có ở Xích Trụ. Quan trọng hơn là, chị ấy tin tưởng vào lòng người, luôn giữ vững nguyên tắc thanh giả tự thanh, rồi cũng sẽ có ngày sự thật sẽ tự phơi bày.

“Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương, và tôi đáp lại bằng những lời ca tiếng hát” vào những năm 90 chị Lam nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, chị sẵn sàng ủng hộ quyên góp số tiền lớn cho các trường hợp kém may mắn ở vùng quê trung quốc. Về sau này chị phải gánh chịu những đau khổ và bất hạnh, chị phải chịu đựng những cơn dày vò của bệnh tật, sống ẩn dật ở một căn hộ bình dân, lãnh trợ cấp, nhưng niềm tin vào cuộc sống vẫn không thay đổi. Chị ấy từng tự tay làm bánh kem tặng cho bạn bè hàng xóm thưởng thức, đôi lúc chị ấy cũng thích mua sắm mỹ phẩm và quần áo để tặng cho bạn bè láng giềng và fans hâm mộ khi đến thăm chị. Bạn bè biết chị không khá giả, thấy xót tiền dùm chị, khuyên chị đừng mua quà tặng ai cả, giữ lại tự mình xài đi, nhưng rồi chị vẫn không quên quan tâm bạn bè, chị còn chú tâm quan sát để ý sở thích của từng cá nhân, để có thể lựa chọn món quà phù hợp nhất, mỗi lần bạn bè nhận được quà của chị, dù rất nhỏ nhưng vẫn hết sức xúc động, còn tự hỏi ngược lại chị : “Sao chị ấy biết mình thích màu áo này? Sao chị ấy lại có mắt thẩm mỹ tới vậy, có thể chọn kiểu dáng hợp thời trang đến vậy cho mình?

Sự chân thành và nhiệt tình của chị đã chiếm được rất nhiều tình yêu thương của người dân ở Xích Trụ. Có một người bạn đầu bếp của chị thường hay nấu các món ăn ngon cho chị, dù chị sống một mình trong một thời gian dài nhưng vẫn thưởng thức được nhiều món ăn ngon. Người bạn này còn kể lại chị Lam cũng có nhiều kiến thức về ẩm thực. Nhiều quán ăn nhà hàng ở Xích Trụ cũng xem chị như khách quý, thậm chí nhiều lúc còn mời chị dùng bữa miễn phí. Hơn nữa, một nhóm bạn bè hàng xóm của chị còn hay tụ tập cùng nhau mở tiệc BBQ, cùng nhau uống rượu, bạn bè của chị hay ngồi nhăm nhi đến khuya, còn chị thì chỉ ngồi ăn đến giữa tiệc, sau đó đi về nhà xem phim truyền hình trên tivi. Chị ấy rất thích xem phim bộ trên tivi, cho dù phim đó có hay hay không, chị vẫn theo dõi đều đặn trọn bộ, xem xong chị sẽ cùng bàn phim với bạn bè, chị còn đưa ra nhiều bình luận sâu sắc và đánh giá mang đậm chất nghệ thuật. Dù đã rời xa ngành giải trí nhiều năm nhưng thật sự chất nghệ sĩ trong chị vẫn tồn tại mãi mãi.

Những tháng ngày sau cùng ở Xích Trụ bình dị giản đơn, an nhàn thư thả, cũng là những ngày tháng chị luôn mong ước được sống nhất. Tuy là chẳng còn những hào quang, những buổi lễ trao giải, chẳng còn những bộ lễ phục kiêu sa, những ánh đèn chói rọi hay những tràng vỗ tay nồng nhiệt, nhưng chị lại có biển trời mênh mông, có ánh hoàng hôn ban chiều, có tình bạn chân thật của hàng xóm láng giềng, có tình yêu thương vô điều kiện của fans hâm mộ trung thành, những điều này phần nào như một liều thuốc trị liệu dần dần chữa lành các vết thương tâm hồn. Đôi khi chị cũng sẽ chợt nghĩ về những chuyện quá khứ trong làn giải trí, yêu ghét lẫn lộn vẫn tồn tại, nhưng những ân ân oán oán kia chẳng là gì nữa rồi, cuộc đời con người vốn dĩ là một bản bi ca,  không tham vọng về sự giàu có, cũng không bận lòng về những nỗi ưu sầu, đó chính là tinh thần Lam Khiết Anh.

Chị Lam trước đây tin vào phật pháp, chị cũng có một thời gian tạm ngưng sự nghiệp để chuyên tâm tu học phật giáo. Sau này khi sống ở Xích Trụ chị hướng lòng tin theo thiên chúa giáo, khi chị qua đời, lễ tang của chị được giáo hội lo liệu chu đáo, phó giám mục giáo hội Hong Kong đích thân chủ trì lễ tưởng niệm và các nghi lễ trong lễ hỏa táng của chị, giáo hội đã tổ chức các nghi lễ một cách trang nghiêm nhất giành cho chị. Nay chị đã trở về vòng tay yêu thương bảo bọc của đất chúa trời, dù chị Lam đã chịu nhiều bất công, bao bất hạnh nhưng chị vẫn kiên định đem những điều tốt đẹp và tình yêu đến với cuộc sống xung quanh chị. Mong rằng các bạn luôn yêu mến chị Lam sẽ và mãi nhớ đến vẻ đẹp của chị, nhớ đến niềm tin yêu của chị. Chỉ cần mãi giữ vững lòng nhiệt huyết này sống tốt với đời thì chắc chắn rằng rồi sẽ có ngày chúng ta sẽ được gặp lại chị Lam nơi thiên đường !

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments