Thay Lam Khiết Anh Tiểu Thư Đáp Trả Các Tin Đồn [Phần 4]

Source: 蓝洁瑛影迷会

YammieLam Weibo Fanclub /https://www.weibo.com/ttarticle/p/show?id=2309404360658954147846

Viettrans by: FB.com/YammieLam.VNFC / www.YammieLam.com(Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ ^.^)

Phần 4: Các lời đồn khác

Chị Lam cả đời không may đã gặp phải nhiều biến cố, nhưng chị ấy lúc nào cũng dũng cảm đối mặt với vận mệnh và các tin đồn thất thiệt. Cho dù chị ấy ở hoàn cảnh nào, trên đỉnh cao hay dưới đáy cốc thì giới truyền thông vẫn không buông tha cho chị ấy, ở thời điểm nào cũng có thể bịa ra vô vàn câu chuyện, lúc thì phá hoại hình tượng của chị, lúc thì bi kịch hóa cuộc sống khổ cực của chị. Fanclub chúng tôi cũng đã dày công tìm kiếm thông tin, tham khảo các bạn fan trung thành chỉ hy vọng có thể giúp chị Lam xóa bỏ các lời đồn hàm hồ trong nhiều năm qua.

  • Đầu tiên, xin nhắc đến lời đồn nói chị Lam do vào vai trong “Đại Thời Đại” quá nhập tâm nên bị ám ảnh, không thể thoát vai, rồi từ đó làm ảnh hưởng đến tinh thần của chị. Điều này hết sức vô lý, chuyện này cũng giống như tin đồn về Chung Bảo La, chị Lam đã lên tiếng phủ nhận trong buổi phỏng vấn năm 2015. Video phỏng vấn đó có đầy trên mạng, nếu ai có lòng muốn tìm xem thì chắc cũng dễ dàng thôi. Hơn nữa, chị Lam được biết đến là một diễn viên chuyên nghiệp, vào thời điểm quay “Đại Thời Đại” chị Lam đã tích lũy và rèn luyện được rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất phong phú, không thể nào có chuyện không thể thoát vai. Việc này chẳng cần phải biện hộ nhiều làm gì, người hiểu chuyện chỉ cần nhìn qua sẽ rõ.
  • Thứ hai là một tin đồn lá cải bịa chuyện vu khống chị Lam lạm dụng thuốc (sử dụng thuốc cấm), lời đồn này bắt đầu bị đồn thổi từ khoảng đầu năm 2000, việc này khởi nguồn từ một người bạn của chị Lam tên Winnie. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm thông tin về người bạn này, và đã tìm ra bài báo có thể chứng minh chị Lam tuyệt đối không có lạm dụng thuốc hay sử dụng chất cấm.
—————-********—————–
Trong bài báo trên có nhắc tới lời đáp của chị Lam về câu hỏi Winnie dụ dỗ chị ấy sử dụng thuốc cấm, chị Lam đã trả lời rằng “Sự thật là cô ấy suốt ngày khuyên tôi đi khám bác sĩ, rồi bác sĩ kê toa thuốc cho tôi, cô ấy ngày ngày nhắc tôi uống thuốc, không phải là mấy loại chất cấm gì hết, tôi cực kỳ phản đối ai dùng mấy loại chất độc đó.”
—————-********—————–
—————-********—————–
Về phần chị Winnie cũng có trả lời phóng viên khi được hỏi “Cô có nghĩ qua sẽ giúp cô ấy cai thuốc không?” và chị Winnie đã trả lời không chút do dự là “Yammie có chơi gì đâu mà phải cai”. Qua đây, hai đương sự trong việc này đều đã lên tiếng xác minh tin đồn lạm dụng thuốc là hoàn toàn không phải là sự thật.
—————-********—————–
  • Tiếp theo, xin trả lời thắc mắc của nhiều người nói chị Lam không chịu làm việc, sự thật là sau khi chị Lam quyết định rời khỏi ngành giải trí thì chị ấy vẫn luôn cố gắng tìm kiếm việc làm, chị Lam cũng từng theo học qua lớp trang điểm, nộp đơn làm nhân viên bán hàng, cũng đã từng đi hát ở nhà hàng, nhưng hết lần này đến lần khác nhóm săn tin đều không buông tha chị, tiếp tục đeo bám và tha hồ dựng chuyện khiến chị ấy phải từ bỏ công việc. Chị Lam cũng đã từng hợp tác với bạn để mở cửa hàng mỹ phẩm nhưng thất bại, chị cũng có dự định mở cửa hàng kinh doanh đồ dùng trẻ em, nhưng do nhiều yếu tố mà kế hoạch đó đã không thực hiện được. Đến sau này do vấn đề sức khỏe đã ảnh hưởng đến khả năng làm việc của chị, nên chị Lam đành phải nhận trợ cấp xã hội. Nếu như chị Lam còn năng lực làm việc mà vẫn lười lao động thì chính phủ cũng sẽ không chi trả trợ cấp cho chị đâu.
  • Sau cùng chúng tôi muốn làm rõ hai tin đồn liên quan đến tiền bạc, một là liên quan đến nữ diễn viên Khưu Thục Trinh – người bạn thân của chị Lam đã cho chị vay 1 triệu HK$. Chị Lam đã từng trả lời về việc này trong một cuộc phỏng vấn rằng “Đã là chuyện rất lâu về trước, nợ cũng đã trả hết từ lâu cho cô ấy rồi”. Dẫn chứng dưới hình sau:
  • Ngoài ra, còn có một tin đồn nói anh thiên vương đã cho chị Lam 100,000HK$, và chị ấy đã không cẩn thận làm mất số tiền đó. Chúng tôi đã trò chuyện với anh Marco về việc này, anh cho biết vào năm 2014 anh có cơ hội gặp mặt chị Lam và cũng từng trực tiếp hỏi chị Lam về tin đồn này, chị Lam đã phủ nhận thực chất không có chuyện cho 100,000HK$ nào hết. Nhiều bài báo năm đó đưa tin là chị làm rơi mất túi xách chỉ có mấy ngàn HK$ bên trong, vậy mà không biết bằng cách nào sau nhiều năm lời đồn đã biến thành 100 ngàn HK$.

Sanh thần của chị Lam sắp đến(*), Fanclub chúng tôi lo lắng rằng sẽ lại có người mượn cớ này dựng chuyện cho thêm náo nhiệt bằng cách đào bới lại các tin đồn cũ; cho nên coi như để phòng xa và để tránh trường hợp đến lúc ấy lại “ngư mục hỗn châu”, sự thật lại tiếp tục bị che lấp. Cả đời này của chị Lam, những tổn thương của giới truyền thông gây ra cho chị chắc hẳn chẳng thua kém gì những tổn hại “lão đại” kia, nhưng bao năm qua chị ấy vẫn không chấp nhất biện minh gì, chỉ có lần thanh minh này là do Fanclub chúng tôi thực hiện thay chị. Còn những kẻ phỉ báng kia như “nghịch phong dương trần, hoàn bộn kỷ thân”, cũng giống như câu danh ngôn của nhà triết học Baruch Spinoza “Peter’s opinion about Paul tells us more about Peter than Paul” những kẻ khi cố lăng mạ người khác cũng đồng thời là đang tự hạ nhục chính mình.

(*) Bài viết được đăng tải vào ngày 14/03/2019 – dịp sinh nhật của chị Lam

Hết.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc trong suốt thời gian qua, và cũng chân thành gửi lời cám ơn đến YammieLam Weibo Fanclub đã bỏ nhiều công sức và thời gian ra thực hiện bài thanh minh này. Thank you so much for sharing !!!


0 0 votes
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Vy
Lê Vy
1 year ago

Tại sao họ cố tình bôi nhọ danh dự và dồn chị ấy đến đường cùng . Là con người trái tim bằng thịt , hãy cố đặt mình vào vị trí người bị hại để cảm nhận nổi đau ấy ra sao !