Chị Linh của Lam Khiết Anh Quá Quan Trọng Với Đại Thời Đại

***Chị Linh của Lam Khiết Anh Quá Quan Trọng Với Đại Thời Đại ****

(Một bài bình luận về phim Đại Thời Đại và cảm nhận về các nhân vật trong phim. Mình chỉ dịch phần về La Tuệ Linh/ Lam Khiết Anh
Source: https://www.facebook.com/…/a.33151315367…/1474550552703278/…
Viettrans by: YammieLam.VNFC

~~~~~~~~~~~
“Lúc ấy cô 29 tuổi vào vai một cô nữ sinh 19 tuổi lại hoàn toàn không khó coi chút nào. Thật sự không thể nào tìm được người thứ hai như vậy nữa!”

Bây giờ xem lại chị Linh, lòng tràn đầy tâm trạng đáng tiếc. Không chỉ vì đã biết trước vai diễn trong phim lần lượt phải đối mặt với phong ba bão tố cuộc đời và đến cái kết bi thảm ấy, mà còn cảm thấy thương xót thay cho kết cuộc đời thật của cô diễn viên. Trôi qua nhiều năm, ấn tượng về cô ấy chính là từ ấn tượng của giám chế Vĩ Gia Huy giành riêng cho cô “Người diễn viên dốc hết sức lực và tâm huyết để diễn”

Đúng vậy, trong dàn diễn viên của “Đại Thời Đại” thật sự nhân vật có đất diễn nhiều nhất không phải là Đinh Giải hay Triển Bác, mà chính là “Chị Linh” của Lam Khiết Anh ~ vai diễn dốc hết sức lực và tâm huyết để diễn.

Còn nhớ cảnh quay đầu tiên của cô là một nữ sinh trung học 19 tuổi, dẫn theo cậu nhóc không có máu mủ gì với mình – con trai của Đinh Giải đi ăn cắp đồ ở tiệm tạp hoá. Ánh mắt và tinh thần khẩn trương sợ sệt ấy của cô, diễn xuất ấy kéo dài xuyên suốt cả bộ phim; cho đến phân cảnh cuối cùng, sau khi chị Linh đeo chiếc nhẫn vào tay, cô gục ngã trong lòng của một cậu con trai khác cũng không cùng huyết thống với mình – Triển Bác. Trong phim nhân vật chị Linh thật sự cực ít được nở nụ cười tươi như hoa, vậy mà chị Linh lại dùng nụ cười của mình và nước mắt của khán giả để “Tạm Biệt” Đại Thời Đại.

Sự nhập tâm của Lam Khiết Anh thật sự là sự nhập tâm của cả linh hồn. Giám chế Vĩ Gia Huy – người giám chế thổi lửa đã đẩy hết tất cả các cảm xúc lên đến tận cùng. Sự chuyên tâm của Lam Khiết Anh thật sự khiến người xem phải kinh ngạc, điên loạn cũng điên đến đỉnh, căm hận cũng đến mức chẳng hề sợ hãi điều gì, si tình cũng si cả một đời. Lưu Thanh Vân đã từng nói “Rốt cuộc là diễn viên đưa bản thân mình vào nhân vật” nhưng tôi thật thắc mắc có phải là cô đã đưa cả linh hồn mình vào vai diễn hay không? Nhưng tiếc thay tôi không thể hỏi được nữa, hơn nữa thực chất cũng ko cần thiết phải hỏi cô ấy, bởi vì diễn xuất xuất thần của cô ấy đã là câu trả lời rõ ràng nhất rồi, “Lam Khiết Anh chính là linh hồn của cả bộ phim”.

Phim cũng đã chọn riêng cho từng nhân vật trong phim từng ca khúc chủ đề riêng như Phương Tiến Tân là ca khúc “Bridge over Troubled Water” của Simon&Garfunkel ; ca khúc “Chưa Từng Hối Hận” của Beyond được giành cho mối tình trớ trêu của Phương Đình và Đinh Hiếu Giải; Phương Triển Bác là bài hát “Hồng Hà Cốc”. Còn cuộc đời của Chị Linh chính là ca khúc “Người Phụ Nữ Dễ Bị Tổn Thương” do Vương Phi trình bày.

Tập 36 đã dùng ca khúc “Người Phụ Nữ Dễ Bị Tổn Thương“ để tổng kết lại cả cuộc đời của Chị Linh, thật sự tôi cảm thấy có quá đơn giản hay chăng? Nhưng đời người có lẽ đôi khi chỉ là từ phức tạp trở thành giản đơn thế thôi. Cảnh quay cuối cùng của cô ấy, nụ cười hiền từ và xinh đẹp ấy đã khiến cảm xúc của khán giả chúng ta bị đẩy xuống tận cùng. Chúng ta đã cảm nhận rõ những nỗi đau của cô, những khổ cực của cô, những bi thương của cô… bằng diễn xuất kinh ngạc của mình, những cảm xúc ấy đã “lây lan” qua trái tim của khán giả. Đây quả là tài năng dẫn dắt của giám chế , người khai sinh ra “La Tuệ Linh của Lam Khiết Anh, một Chị Linh vĩnh viễn và mãi mãi” .

Cảnh ra đi của Chị Linh, những bong bóng tuyết bay tung toé khắp trời khi cô bị trúng đạn, nhìn như cả bầu trời tuyết rơi. Nhưng bạn biết đấy một Hong Kong nào có tuyết rơi bao giờ, nay đã đang rơi cả bầu trời bi thương vì cô

5 2 votes
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Jin
Jin
1 year ago

Chị Linh là linh hồn của cả bộ phim Đại Thời Đại