[Bi thương một đời] 13 câu nói kinh điển của Lam Khiết Anh động lòng người

Đây là bài post đặc biệt được gửi từ 1 bạn ở Hongkong đến Page. Bạn này mình chưa từng thấy comment hay tương tác gì trong Page này, nhưng tối qua bạn đã gửi mình 1 tin nhắn dài để tâm sự. Bạn nói cuộc sống ở Hongkong quá bận rộn và vật giá leo thang làm cho con người ta xoáy vào cuộc sống cơm áo gạo tiền mà dần trở nên vô cảm với xung quanh.
Bạn nói có lẽ bạn từng gặp Lam Khiết Anh 1 lần trên phố trước đây nhưng vì 1 lý do nào đó bạn đã không chạy theo xác nhận và trò chuyện. Bạn ân hận vô cùng!
Bạn gửi đến bài báo này tổng hợp những câu nói mà Lam Khiết Anh đã trả lời phỏng vấn để bạn mong mọi người sẽ hiểu hơn về 1 Lam Khiết Anh. Bài viết mình đã nhờ Tavia Cheung dịch lại, mong mọi người chia sẻ! Bài này mình sẽ note lên đầu trang để mọi người có thể dễ dàng tìm đọc lại!


——
Nguồn: On.cc
Viettrans: Tavia 
Fb.YammieLam.VNFC
Nguồn bài báo: https://hk.on.cc/hk/bkn/cnt/entertainment/20181104/bkn-20181104075558487-1104_00862_001.html?fbclid=IwAR2HAX2GU8PyriGSEydz20xFO_jXbcNPrtHMexa_Awxn5AGGfB5t3MOZeyY
Đăng ngày 4/11/2018

Dù Lam Khiết Anh những năm gần đây bị đồn rằng thần trí thất thường, từ những trích dẫn trong các cuộc phỏng vấn ngày trước của cô ở những năm thập niên 80 đến 90, tuy rằng cô thường bị gán ghép bằng những nhận xét như tính cách kỳ quặc, cố chấp, không hay giao tiếp, nhưng thật ra cô ấy có cách suy nghĩ riêng của chính mình.

Khi đa phần các nữ minh tinh đều có mộng tưởng gả vào hào môn ở nhà cao cửa rộng, thì ước mơ của cô ấy chỉ đơn giản là được theo học khoa Triết học, và cũng là mơ ước duy nhất chưa thể thực hiện được.

Đối với tình yêu, cô cũng chưa từng mơ mộng qua một hạnh phúc như chuyện cổ tích, cô tôn thờ sự chung thuỷ, bày tỏ thái độ cự tuyệt làm người thứ ba, cho dù từng bị nói là sẽ cô độc tới già, cô cũng không cần tới sự an ủi ít ỏi nào.

Lam Khiết Anh đã nói rằng: 

“Người ta cười tôi quá điên dại, tôi cười họ không thấu hiểu” 

“Thật ra chuyện cuộc đời, đến sau cùng cũng chỉ là hư không, bày ra nhiều trò để làm gì chứ?”

Những trích dẫn phỏng vấn phía dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về con người cô ấy 

*Chưa hoàn thành ước mơ học Triết học

1. “ Hồi xưa nhà tôi rất nghèo, tôi muốn theo học Triết học, nào ngờ đâu người nhà nói không có tiền cho tôi tiếp tục đi học, thê thảm gì đâu! Tôi đã khóc hết hôm này tới hôm khác!” 

*Không tin vận mệnh
Năm 1992 cô từng chia sẻ rằng có thầy bói tướng nói cô kiếp trước là tiên nữ, hưởng hết phúc tiên, kiếp này làm người phàm, an bài cô sẽ cô độc tới già, đến cả động vật hay thực vật cũng vô duyên. 

2. “Không tin sẽ đơn độc tới già, chuyện tin hay không tin, cũng không ảnh hưởng gì tới tôi cả, 12 con cá vàng trong vòng 1 tháng chết hết còn lại có 1 con, chậu hoa cúc phú quý cùng Ngô Quân Như mua ở chợ hoa về mấy ngày sau là héo hết.”

*Công việc 


3. “ Tôi rất thẳng thắn, không biết cách giao thiệp, sợ nhất là đạo đức giả, làm việc trong ngành này tôi coi như là một công việc, làm việc đã rất là mệt rồi, còn phải bỏ thời gian và tinh thần để đi giao thiệp? Chắc tôi mệt chết!”

4. “Tôi không để ý người ta nghĩ sao về mình, tôi càng không để mắt tới, tại sao tôi phải ép bản thân mình làm những việc mình không muốn làm chứ? Tôi không muốn phải MẤT ĐI CHÍNH MÌNH, tôi chỉ cần sống vui vẻ, không thích phải giải thích với ai cả” 

5. “Thật ra chuyện đời người, đến sau cùng đều chỉ là hư không, bày ra nhiều chuyện để làm gì chứ?”

6. “Làm tốt bổn phận của một diễn viên là đủ rồi, không cần phải suốt ngày kể những cố gắng cho người ta biết làm gì, nói ra là giống như đang diễn trò rồi”

7. “Tôi sẽ không ép buộc ai, cũng không cần ai bỏ nhiều tâm tư tâm huyết vào tôi, như thế rất là áp lực.”

*Tuyệt đối không làm người thứ ba


8. “Tôi sẽ không hẹn hò với người đã có gia đình, tại sao phải làm thế? Tại sao phải làm cho vợ của người ta đau buồn?”

9. “Có đàn ông tốt, thì cũng sẽ có đàn ông tồi, phải xem mình có may mắn hay không, nhìn người không thể chỉ nhìn bề ngoài, đàn ông hay phụ nữ đều như vậy!”

10. “Mỗi một mối tình, tôi đều rất thật lòng, nhưng kết quả mỗi lần đều rất đau lòng”

11. “Muốn có tình yêu chân thật, phải chung thuỷ với bản thân và cả đối phương”

*Tiền tài


12. “Ngày trước không ngừng làm việc không biết vì cái gì, lúc nào cũng không thấy niềm vui, phải mua sắm điên cuồng để cân bằng lại bản thân. Tôi không muốn như vậy nữa, cũng không muốn trở thành một đống rác.”

13. “Đời người giống cơn sóng vậy, có thăng có trầm, bên ngoài thế giới bao la, tiền tài của một người thì có là gì”

0 0 votes
Article Rating
guest
1 Comment
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Vy
Lê Vy
1 year ago

Thật sự quá đau lòng về người chị này , mỗi lần xem bộ phim nào của chị là sống mũi tôi cay không chịu được . Tôi đã khóc … mãi nhớ về chị , Love you … YAMMIE